Bài viết

MẪU THIẾT KẾ P!LL CỦA VIGLACERA THẮNG GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ RED DOT 2021

(27/08/2021)

Giải thưởng thiết kế Red Dot được biết đến như biểu tượng của ngành thiết kế công nghiệp, là một trong những cuộc thi có quy mô và uy tín nhất toàn cầu. Năm 2021, tác phẩm P!ll do Giám đốc nghệ thuật của Viglacera – ông Nilo Gioacchini từ Italia thiết kế đã vinh dự dành giải thưởng trong cuộc thi Red Dot danh giá này.

 

Với định hướng tập trung vào công nghệ lõi cùng kiểu dáng ấn tượng, Viglacera đã không ngừng cải tiến, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cho ra đời những mẫu thiết kế nguyên bản, mang hàm lượng sáng tạo cao. Trên hành trình đó, Viglacera đã gặt hái được những thành quả đầu tiên. Đó là tác phẩm đạt giải thưởng quốc tế danh giá, do chuyên gia người ý - Giám đốc nghệ thuật của Viglacera - ông Nilo Gioacchini thiết kế.

 

Trong năm 2021, Viglacera đem 02 concept thiết kế là P!ll và Slide dự thi tại đấu trường quốc tế. Trong đó, tác phẩm P!ll đạt giải 02 giải thưởng thiết kế là A Design Award và đặc biệt là giải thưởng Red Dot Design Award. Đây là giải thưởng được ví như “giải Oscar của ngành thiết kế công nghiệp”, có lịch sử hơn 60 năm, và là một trong ba giải thưởng thiết kế hàng đầu thế giới do tổ chức Design Zentrum Nordrhein Westfalen tại Essen Đức sáng lập năm 1955. Tác phẩm đã đáp ứng các tiêu chí do ban tổ chức đề ra: có tính năng và chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng, tiết kiệm nguyên liệu, thân thiện với môi trường.

 

Với chiến thắng của tác phẩm P!ll, Viglacera đã thể hiện được tầm nhìn tương lai, phá vỡ những lối mòn thiết kế, mở ra cái nhìn mới về thiết bị vệ sinh thông minh - nơi tích hợp những tính năng hiện đại, đem đến trải nghiệm tiện ích và tiết kiệm năng lượng. Thành công của P!ll tại giải thưởng Red Dot lần này trở thành cột mốc đáng nhớ khi thiết bị vệ sinh mang thương hiệu Viglacera được giới thiệu ra toàn thế giới.

Tác phẩm P!ill đạt giải thưởng trong cuộc thi Red Dot Design Award 2021

 

 

 

 

 

P!ll tích hợp tất cả các chức năng cơ bản của phòng tắm vào một không gian tối ưu nhất. P!ll có thể ứng dụng trong những không gian phòng tắm nhỏ tại các khu chung cư, văn phòng  làm việc,… Giờ đây, tất cả các chức năng của phòng tắm đều hội tụ chỉ trong một sản phẩm. Không những thế, P!ll còn có chức năng rửa tự động như một bàn cầu điện tử thông minh. 

 

Chậu rửa của P!ll được trang bị vòi chậu có khả năng tháo rời, cho phép người dùng dễ dàng vệ sinh. Thiết kế thông minh, cho phép biến đổi linh hoạt từ chậu rửa thành tấm giặt đồ. Tủ đựng đồ tích hợp trong sản phẩm được làm bằng khuôn quay với màu sắc đa dạng.

Về giải thưởng Red Dot Design Award

 

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1950, đến nay Giải thưởng thiết kế Red Dot Design Award đã là một trong những cuộc thi về thiết kế quy mô và uy tín nhất trên toàn cầu. Giải thưởng cho ý tưởng thiết kế Red Dot Award đã trở thành cuộc thi quy mô nhất và chuyên nghiệp nhất, được coi là bệ phóng cho tất cả những ý tưởng thiết kế mới trên toàn cầu.

 

Khi nền công nghiệp sản phẩm phát triển rộng hơn, cuộc thi còn tài trợ cho Bảng xếp hạng thiết kế Red Dot, được Viện nghiên cứu Red Dot đưa ra. Hiện nay Giải thưởng Red Dot được Tổng Công ty TNHH Red Dot Singapore Pte quản lý. Mỗi năm, Bảng xếp hạng thiết kế Red Dot sẽ vinh danh 15 công ty, trung tâm thiết kế và đội ngũ thiết kế trên toàn cầu, dựa trên những thành tích và khả năng thiết kế của họ. Năm 2016, Giải thưởng thiết kế Red Dot đã có sự tham gia của 4.698 sản phẩm đến từ 60 quốc gia.

 

Red Dot được biết đến như là biểu tượng của chất lượng thiết kế dành cho các sản phẩm xuất sắc trong các phân nhánh khác nhau của các ngành sản xuất công nghiệp. Mỗi sản phẩm đạt giải đều được công nhận là những nhãn hiệu có thiết kế đẹp nhất - một danh dự chỉ dành riêng cho người chiến thắng cuộc thi. 

 

(Trang web: https://www.red-dot.org/)